Vì nhiều lý do mà bông tai kim cương 3 ly 6 trở thành một sản phẩm rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, đối với những ai lần đầu mua kim cương sẽ có chút bỡ ngỡ và cần thêm thông tin rõ ràng không chỉ về kiểu dáng, chất lượng vỏ trang sức mà còn về chất lượng viên kim cương, làm sao để biết thật giả…

Vậy bí quyết nào giúp bạn chọn được một đôi bông tai ưng ý mà vẫn phù hợp với khả năng tài chính của mình? Bài viết hôm nay Ngọc xin được chia sẻ về kinh nghiệm để chọn được một đôi bông tai kim cương 3 ly 6 đẹp và chất lượng.

LỰA CHỌN VIÊN CHỦ CHO BÔNG TAI KIM CƯƠNG 3 LY 6

Kích thước viên chủ 3ly6 là một trong những size được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường. Với giá thành vừa phải, dễ tiếp cận với đa số khách hàng, hột xoàn 3ly6 được sử dụng nhiều trong những dịp như quà tặng sinh nhật, nhẫn đính hôn, bông tai cưới hột xoàn, bông tai tặng con gái…

Cũng như những size kim cương khác nhau, kim cương 3ly6 cũng có đa dạng về chất lượng và giá cả. Tùy vào khả năng tài chính của mình mà bạn có thể lựa chọn viên phù hợp.

Trên thị trường hiện nay có 2 dạng kim cương thiên nhiên: một là có kiểm định và hai là hàng rời (loại chưa kiểm định)

bông tai kim cương 3 ly 6

Ngọc xin được chia sẻ một số thông tin xoay quanh 2 loại kim cương này để bạn có thể dễ phân biệt và lựa chọn nhé:

Kim cương có kiểm định: hiện tại ở thị trường Việt Nam, kim cương 3ly6 có kiểm định thường được cấp bởi các tổ chức kiểm định tại Việt Nam như PNJ lab, SJC, RGG (Trung tâm nghiên cứu địa chất đá quý Việt Nam) và thế giới như GIA (Viện Ngọc Học Hoa Kỳ), IGI…

Kim cương đã qua kiểm định sẽ cho bạn những thông số rõ ràng như kích thước, chiều cao, màu sắc, độ tinh khiết, kỹ thuật cắt, cân nặng… đồng thời được đảm bảo chất lượng cũng như là khẳng định đó là kim cương thiên nhiên bởi chính nơi kiểm định viên kim cương đó. Nhờ vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua. 

Dựa vào những thông số khác nhau mà những viên kim cương cùng size 3ly6 có giá khác nhau. Ví dụ viên 3ly6 D IF kiểm định được cấp bởi GIA thường có giá từ 10.000.000 tùy từng nơi bán cũng như chính sách giá của mỗi nơi khác nhau. Hoặc một viên 3ly6 E độ sạch IF thì giá từ 9.600.000.

Ngoài ra, giấy kiểm định của các tổ chức khác nhau cũng ảnh hưởng đến giá kim cương, viên 3ly6 kiểm định GIA sẽ có giá cao hơn từ 1.000.000 đến hơn 1.500.000 so với viên có kiểm định PNJ với cùng độ sạch, màu sắc. Hoặc viên kiểm định PNJ có thể có giá cao hơn viên kiểm định từ SCJ…

Kim cương chưa kiểm định (hay còn gọi là hàng rời): kim cương hàng rời về cơ bản vẫn là kim cương thiên nhiên, tuy nhiên do chưa qua kiểm định nên bạn không biết rõ được thông số của viên kim cương đó. Chất lượng của kim cương chưa kiểm định được đánh giá dựa vào mắt nhìn cũng như kinh nghiệm của người bán, người mua. 

Cũng như kim cương có kiểm định, những viên hàng rời cũng có chất lượng khác nhau và mức giá khác nhau. Viên chưa kiểm định có chất lượng cao thường là những viên trắng, sạch, soi qua kính lúp khó phát hiện tì vết, có ánh chiếu lanh, lấp lánh. Với viên 3ly6 hàng rời, chất lượng cao cấp như vậy thường có giá tầm 5.500.000 – 6.500.000 / viên. Ngược lại những viên chất lượng thấp, màu lài (ngả vàng), có chứa nhiều tì vết thường có giá rất rẻ chỉ tầm dưới 4.000.000/ viên. 

Những viên kim cương hàng rời thường chất lượng thấp hơn so với kim cương có kiểm định, vì vậy giá của chúng luôn thấp hơn rất nhiều.

Do đó, khi mới tìm hiểu về kim cương, có thể bạn sẽ bối rối khi thấy cùng là viên 3ly6 mà sao lại có nhiều mức giá khác nhau. Vậy lựa chọn như thế nào mới đảm bảo?

Sẽ dễ dàng cho bạn hơn khi chọn một viên 3ly6 có kiểm định nếu tài chính cho phép. Tuy nhiên, nếu chọn được nơi uy tín với chế độ đảm bảo rõ ràng, bạn vẫn có thể chọn cho mình viên hàng rời đẹp mà mức giá lại dễ chịu hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn đưa thông tin về các viên kim cương một cách khách quan và so sánh các viên với nhau để có được lựa chọn cuối cùng.

VỎ BÔNG TAI KIM CƯƠNG CHO VIÊN 3 LY 6

Những đôi bông tai kim cương 3 ly 6 thường có kích thước vừa phải, đa phần phù hợp với những bạn gái trẻ trung năng động. Bên cạnh đó, nếu kết hợp khéo léo với kiểu dáng vỏ bông tai sẽ giúp người đeo trông tươi tắn, sang trọng hơn.

 

Hiện nay vỏ bông tai kim cương 3ly6 rất đa dạng về mẫu mã và chất lượng. Bạn có thể chọn đôi có mức giá phù hợp với tài chính của mình. 

bông tai kim cương 3 ly 6

Những kiểu dáng bông tai kim cương 3 ly 6 phổ biến như: 

  • Vỏ bông trơn, đơn giản (hay còn gọi là bông nụ)
  • Bông tai kim cương 3 ly 6 halo: đó là tên gọi của những đôi bông có viền kim cương tấm xung quanh viên 3 ly 6, có thể là hình tròn, vuông, tam giác, trái tim hoặc các đường nét uốn lượn khác.
  • Bông tai kim cương 3 ly 6 double halo: để tạo nét nổi bật và tổng thể của đôi bông lớn hơn, giúp viên chủ trông to hơn, sáng hơn thì thiết kế double halo là một lựa chọn lý tưởng. Để cân đối tài chính, bạn có thể chọn viên chủ 3ly6 vừa tầm và dành phần còn lại cho một vỏ bông chất lượng.

Lưu ý nhỏ là chất lượng vỏ bông tai sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố chính: chất liệu vàng, kim cương tấm đính kèm vỏ trang sức và độ hoàn thiện sản phẩm. 

Cùng một kiểu dáng nhưng giá sản phẩm có thể chênh lệch nhau nhiều vì ảnh hưởng của những yếu tố trên. Do đó bạn nên tìm hiểu kĩ về vỏ bông tai cũng như nên xem qua thực tế để có thể so sánh về chất lượng, mẫu mã, từ đó đưa ra quyết định cuối cùng phù hợp với bản thân.

bông tai kim cương

Ngọc sẽ gợi ý cho bạn những mẫu bông tai phù hợp với viên chủ 3.6 ly

 

vỏ bông tai hột xoàn

bông tai kim cương 3ly6

bông tai kim cương 3ly6

 

Đối với kim cương 3ly6, để tìm hiểu kĩ hơn bạn có thể xem qua bài viết:

HỘT XOÀN 3LY6 GIÁ BAO NHIÊU TIỀN?

HỘT XOÀN NƯỚC NÀO ĐẸP NHẤT?

Mời bạn tham khảo thêm những mẫu bông tai kim cương 3 ly 6 tại đây.

Cám ơn bạn đã đọc qua bài viết này của Ngọc, mong rằng những chia sẻ từ kinh nghiệm của bản thân có thể giúp bạn có thêm thông tin cho việc chọn lựa bông tai kim cương 3 ly 6 nhé. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm, bạn có thể liên hệ với Ngọc qua hotline 0919857876.

QUÁCH THỊ MINH NGỌC

Chủ sáng lập thương hiệu ODY – Trang Sức Kim Cương Thiên Nhiên


Mong rằng những bài chia sẻ về kim cương thiên nhiên và trang sức kim cương thiên nhiên của Ngọc sẽ hữu ích với bạn.
Để xem nhiều bài viết khác trên blog, bạn hãy bấm vào đây nhé.
Để tham khảo sản phẩm trang sức kim cương, bạn hãy truy cập vào đây.
Bài viết liên quan
All in one