Lựa chọn con đường ra kinh doanh thay vì làm một công việc ổn định cho một công ty nào đó, đối với Ngọc, chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Thêm vào đó, xây dựng và phát triển một thương hiệu kim cương và trang sức kim cương riêng – ODY là cả một quá trình dài, đã từng nhiều lần vấp ngã, cũng đã từng nhiều lần đứng dậy làm lại để từng bước hoàn thiện hơn.

 

Tuy nhiên, con đường khó khăn mà Ngọc đã chọn luôn khiến bản thân cảm thấy tự hào, ý nghĩa và cho Ngọc rất nhiều bài học cũng như những trải nghiệm tuyệt vời. Người ta gọi đấy là ĐƯỜNG ĐỜI.

 

 

Sinh ra và trải qua tuổi thơ êm đềm ở mảnh đất cuối cùng của Tổ Quốc – Cà Mau, Ngọc may mắn được sống trong tình yêu thương và bao bọc của ba mẹ. Ba mẹ là dân kinh doanh, lúc Ngọc còn nhỏ, ba mẹ có một nhà thuốc tây khá lớn ở Cà Mau, chuyên sỉ cho những huyện và khu vực lân cận. Rồi sau vài lần chuyển mặt bằng vì nhiều lý do, việc buôn bán có chiều hướng giảm, ba mẹ bắt đầu tìm một hướng đi khác. Đang lúc khó khăn ba mẹ gặp may mắn có người bạn thân ở Sài Gòn chỉ dẫn theo con đường kinh doanh kim cương mà người ta hay gọi là hột xoàn. Một mặt ba lo sang lại tiệm thuốc, chuẩn bị vốn cho con đường mới. Một mặt mẹ theo học nghề và tập làm từng bước… Rồi một trang mới lại bắt đầu, khó khăn ban đầu ba mẹ dần vượt qua và từng bước vững hơn trong nghề mới. Hơn hai mươi mấy năm theo nghề, bao nhiêu kinh nghiệm, bao nhiêu bài học, bao nhiêu mồ hôi và nước mắt là bấy nhiêu thành quả, hạnh phúc mà ba mẹ đã có được, để đem lại cuộc sống yên bình cho gia đình.

 

Có lẽ vì con đường kinh doanh mà ba mẹ trải qua tuy đạt được không ít thành quả nhưng cũng đổ không biết là bao nhiêu mồ hôi và nước mắt, và vì thế không ai muốn con mình phải chịu những khổ cực mà mình đã chịu nên ba mẹ đã định hướng Ngọc theo một con đường khác, con đường phát triển sự nghiệp ở những công ty lớn. Theo định hướng đó, Ngọc cũng đã làm ở vài công ty nước ngoài, nhưng sâu trong lòng vẫn cảm thấy con đường mình đang đi không làm cho mình thể hiện hết khả năng, vẫn có gì đó bức bối và luôn muốn tìm cách thay đổi.

 

Những năm bước vào đời ở mảnh đất Sài Gòn đầy náo nhiệt đã giúp Ngọc có được nhiều mối quan hệ chất lượng trong cuộc sống cũng như công việc. Cơ duyên đến khi Ngọc tham gia lớp học ở Be Training và dần thay đổi tư duy, hiểu ra được bản thân mình đang ở đâu, muốn gì và cần làm những gì để có thể vững vàng trên con đường mình muốn rẽ qua.

 

Quyết định từ bỏ công việc ổn định để chọn con đường kinh doanh như ba mẹ đã từng đi qua, và chọn luôn sản phẩm của ba mẹ để tiếp nối đam mê. Ban đầu là sự lo lắng và e dè có chút can ngăn của ba mẹ, sau nhiều lần thuyết phục và thể hiện được đam mê, cuối cùng con đường kinh doanh kim cương đã chính thức mở ra với sự ủng hộ quý giá của gia đình.

 

Những ngày đầu khi mới vào nghề, Ngọc may mắn khi có ba mẹ là người hướng dẫn từ những kinh nghiệm thực tế sau hai mươi mấy năm chinh chiến với nghề. Rồi trưởng thành hơn trong nghề với những kinh nghiệm học được, những trải nghiệm với khách hàng, của bản thân, của gia đình và nhiều thứ khác liên quan tới lĩnh vực kim cương mới thực sự là quý báu. Con đường kinh doanh dần trở nên thú vị hơn khi Ngọc luôn cố gắng mỗi ngày để hoàn thiện những kỹ năng cần thiết: kỹ năng bán hàng, kỹ năng tư vấn, kỹ năng đọc hiểu nguyện vọng và sở thích của khách hàng, kỹ năng quan sát nhận biết và đánh giá kim cương… tất cả không phải là bẩm sinh mà có, mà chính là sự rèn luyện trong suốt một quãng thời gian làm nghề kinh doanh kim cương.

 

Hiểu được rằng kinh doanh không chỉ là đem bán một sản phẩm mình có để lấy tiền của khách hàng mà là cả một ý nghĩa lớn lao đằng sau việc kinh doanh. Mong muốn khách hàng không chỉ nhận được giá trị sản phẩm mà còn là giá trị tinh thần, niềm tin và gắn kết với công ty. Khách hàng không là người dưng mà chính là những người bạn. Mà đã là bạn thì luôn trao đi những gì tốt, luôn mong muốn bạn mình nhận được những điều đẹp, luôn làm cho bạn mình tin tưởng và yêu thương mình và ngược lại luôn yêu thương và tin tưởng bạn.

 

“CẢ ĐỜI ĐEO ĐUỔI MỘT MỤC TIÊU” mục tiêu là càng ngày mình luôn yêu thương và trao giá trị đến cho càng nhiều người.

 

Bằng tất cả tâm huyết và những gì Ngọc biết được, hiểu được từ việc kinh doanh kim cương, Ngọc lập nên trang web này với mong muốn chia sẻ lại những kiến thức đó cho mọi người, cho những khách hàng cũng là bạn của Ngọc. Đồng thời cũng xem đó là một dấu ấn, một ghi nhận trên con đường kinh doanh dành cho chính bản thân mình. 

 

QUÁCH THỊ MINH NGỌC