HỘT XOÀN NƯỚC NÀO ĐẸP NHẤT?

Hột xoàn được mệnh danh là Nữ hoàng đá quý, vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp nó mang lại cho người sở hữu không có loại đá quý nào có được. Hầu hết người mua hột xoàn đưa ra lựa chọn dựa trên màu sắc hay thông thường còn gọi là “nước”. Bài viết hôm nay Ngọc sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về hột xoàn từ đó bạn có thể tự tìm được đáp án phù hợp nhất cho mình qua câu hỏi mua hột xoàn nước nào đẹp nhất.

 

Chào bạn,

Như bạn đã biết, hột xoàn là biểu tượng của sự thanh khiết, sang trọng. Việc sở hữu một thứ đồ trang sức được đính hột xoàn chứng tỏ đẳng cấp của người dùng. Hột xoàn là món quà giá trị mà người phụ nữ thường được tặng. Cùng Ngọc tìm hiểu thêm chút thông tin về hột xoàn cũng như đánh giá xem hột xoàn nước nào là đẹp nhất nhé.

CÁC QUỐC GIA SỞ HỮU LƯỢNG HỘT XOÀN LỚN

Khi nói đến các quốc gia có trữ lượng hột xoàn lớn có thể bạn nghĩ ngay đến Nam Phi – một quốc gia có trữ lượng hột xoàn cực lớn, nhưng thực tế thì Nga mới là nước dẫn đầu danh sách. Lượng kim cương Nga đóng góp cho thế giới là 22%. Tiếp sau Nga với 20% là Botswana, Congo với 19% đóng góp cho thế giới, Australia với 13%, Nam Phi là quốc gia đứng thứ 5 trong danh sách, kim cương Nam Phi thuộc hàng lớn nhất thế giới với hàng loạt các viên kim cương có kích thước cực lớn được tìm thấy.

HỘT XOÀN NƯỚC NÀO ĐẸP NHẤT

Theo giới chuyên môn, màu sắc đẹp nhất của một viên kim cương chính là không màu. Khi viên kim cương trong suốt, không màu như thế thì ánh sáng đi qua nó sẽ giống như đi qua một lăng kính và dễ dàng chuyển thành màu sắc cầu vồng, lấp lánh muôn màu khi phản chiếu ra bên ngoài. Đó là lý do vì sao, viên kim cương càng trong suốt, càng trắng thì giá thành càng cao.

Mức độ màu sắc trong suốt của kim cương rất đa dạng, được chia thành hai nhóm không màu và có màu:

  • Nhóm không màu: đại diện cho những viên kim cương có màu vàng nhạt, màu vàng rất nhạt cho đến không có màu sắc. Ở mức độ này, nếu đặt một viên kim cương màu vàng rất nhạt một mình, không có sự so sánh thì khó có thể nhận thấy sắc vàng nhẹ đó.

Trong bảng phân cấp màu kim cương theo chuẩn quốc tế, nhóm không màu được nằm ở cấp cao nhất, giá trị nhất với mẫu tự bắt đầu bằng chữ D, hay còn gọi là nước D, sau đó là nước E và F.

Cấp độ tiếp theo là hầu như không màu được xếp vào 4 kí tự G, H, I, J. Ở mức độ này, nếu đặt một viên kim cương màu vàng rất nhạt một mình, không có sự so sánh thì khó có thể nhận thấy sắc vàng nhẹ đó.

Bạn có thể tham khảo thêm các cấp độ phân loại màu sắc kim cương thông qua bảng sau:

  • Nhóm kim cương màu hay còn gọi là fancy: có thể có các màu khác như lam, vàng, hồng, lục, tím, đỏ, đen . . .

 

CHỌN LỰA HỘT XOÀN NƯỚC NÀO ĐẸP NHẤT ĐỂ LÀM TRANG SỨC?

Thật ra hột xoàn nước nào đẹp nhất thì câu trả lời đơn giản và chính xác nhất vẫn là nước D. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu cũng như khả năng của từng người mà có những sự lựa chọn khác nhau. Kim cương ở mỗi cấp độ hay còn gọi là nước khác nhau đều có vẻ đẹp riêng. Người mua kim cương lựa chọn nó không chỉ dựa trên nước nào đẹp nhất mà còn dựa trên nhiều yếu tố khác như sắc cạnh, ánh chiếu, khả năng phản quang, độ sạch…

Kim cương tự nhiên bản thân nó đã rất đẹp và lung linh. Cho nên nếu khả năng chưa cho phép, bạn không nhất thiết phải lựa chọn cho mình nước hoàn hảo nhất (D) mà có thể chọn từ nước F, G. Khi đính lên trang sức nó vẫn đảm bảo mang lại vẻ đẹp cực kỳ cuốn hút mà sự khác biệt với nước D là rất nhỏ, rất khó có thể phân biệt trong điều kiện ánh sáng bình thường, thậm chí là ở phòng thí nghiệm.

Bên cạnh đó tùy vào vỏ trang sức mà bạn lựa chọn cũng ảnh hưởng đến quyết định viên kim cương chủ. Nếu vỏ trang sức có màu trắng hoặc đính kim cương tấm màu trắng, bạn có thể chọn những viên có cấp độ màu từ G trở lên để tránh sự tương phản. Với vỏ trang sức màu vàng, bạn có thêm lựa chọn với dãy màu thấp hơn từ H trở xuống, đôi khi có thể là K, L… dành cho một số người yêu thích màu vàng của kim cương. Sắc vàng của kim cương sẽ được tôn lên bởi ánh vàng của vỏ trang sức, giúp cho tổng thể đẹp hơn, lung linh hơn. 

Nếu bạn cần tư vấn để lựa chọn cho mình hột xoàn nước nào đẹp nhất và phù hợp nhất với vỏ trang sức thì hãy liên hệ với Ngọc qua hotline 0919857876 nhé. Rất vui được trò chuyện cùng bạn.

BẠN THAM KHẢO SẢN PHẨM TRANG SỨC CỦA ODY DIAMOND TẠI ĐÂY NHÉ!

Chúc bạn luôn tươi vui.

QUÁCH THỊ MINH NGỌC

Chủ sáng lập thương hiệu ODY – Trang sức kim cương thiên nhiên


Mong rằng những bài chia sẻ về kim cương thiên nhiên và trang sức kim cương thiên nhiên của Ngọc sẽ hữu ích với bạn.
Để xem nhiều bài viết khác trên blog, bạn hãy bấm vào đây nhé.
Để tham khảo sản phẩm trang sức kim cương, bạn hãy truy cập vào đây.
Để liên hệ tư vấn hoặc mua hàng, bạn hãy vào phần liên hệ này nhé.
Bài viết liên quan
All in one