Tháng Năm 16, 2019

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Content Protection by DMCA.com

Q: Kim cương nước (màu sắc) nào đẹp nhất?

Trong thang đánh giá kim cương thiên nhiên theo tiêu chuẩn quốc tế GIA, nước D được xem là màu đẹp nhất với vẻ trong suốt, tinh khiết và hầu như không màu. Giá trị của viên kim cương ở cấp độ màu này cũng vì thế mà cao nhất.

Xem thêm tại https://chuyengiakimcuong.com/kim-cuong-nuoc-nao-dep-nhat/

Q: Vàng 14k và 18k khác nhau thế nào?

Khác nhau về tỉ lệ vàng nguyên chất trong hợp chất.

Vàng 14k: vàng nguyên chất chiếm 58,5%

Vàng 18k: vàng nguyên chất chiếm 75%

(vàng nguyên chất là vàng 99,99%, hay còn gọi là vàng 4 số 9)

Xem thêm tại https://chuyengiakimcuong.com/vang-tay-va-vang-ta/

VÀNG TRẮNG LÀ GÌ ? VÌ SAO VÀNG TRẮNG ĐƯỢC DÙNG LÀM TRANG SỨC CAO CẤP

Q: Kim cương hàng rời là sao?

Kim cương có 2 loại, có giấy kiểm định và không có giấy kiểm định

  • Có giấy kiểm định tức là viên kim cương đã qua quá trình giám định cân, đo, đánh giá về màu sắc, độ tinh khiết… Tất cả các thông số và kết quả giám định sẽ được thể hiện rõ trên giấy chứng nhận kèm theo hay còn gọi là giấy kiểm định. Giấy chứng nhận được cung cấp bởi các tổ chức kiểm định uy tín trong nước và trên thế giới.
  • Kim cương không có giấy kiểm định thường được gọi là hàng rời, thông thường những viên có màu cỡ G trở xuống hoặc những viên có khiếm khuyết sẽ được giữ lại để bán dưới dạng hàng rời, đôi khi chúng được đính sẵn trên trang sức và bán kèm theo vỏ trang sức. Những viên chuẩn, sạch, trắng thường sẽ đưa vào kiểm định để nâng giá trị kim cương lên. Cũng như hàng có kiểm định, tùy theo chất lượng viên kim cương mà chúng sẽ có giá khác nhau.

Q: Nên chọn kim cương có giấy kiểm định quốc tế hay trong nước?

Việc chọn kim cương có giấy kiểm định quốc tế hoặc trong nước phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người. Mua kim cương có giấy kiểm định tức là bạn đã được đảm bảo về chất lượng và thông số rõ ràng của viên kim cương mình đang sở hữu bởi các tổ chức kiểm định có uy tín. Chất lượng của viên kim cương không vì giấy chứng nhận mà thay đổi, mà chỉ là phụ thuộc vào tính khách quan cũng như độ tin cậy của tổ chức kiểm định mà bạn chọn lựa.

Hiện nay, giấy chứng nhận được cung cấp bởi Viện Ngọc Học Quốc Tế GIA được khắp nơi trên thế giới ưa chuộng và vì thế mà giá trị của nó cũng cao hơn so với các loại giấy chứng nhận khác. Giấy kiểm định trong nước hiện có của PNJ, RGG, SCJ… cũng được nhiều người tin dùng.

Nếu bạn không có ý định giao dịch viên kim cương của mình ở thị trường quốc tế thì bạn có thể chọn chứng nhận trong nước, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá ngân sách.

Còn nếu khả năng cho phép thì bạn có thể chọn kiểm định quốc tế GIA, mang lại cho bạn sự an tâm tuyệt đối cũng như đẳng cấp của viên kim cương bạn sở hữu.

Q: Giá thấp nhất của một đôi bông tai là bao nhiêu?

Giá của một đôi bông tai rất phong phú tùy thuộc vào sự lựa chọn viên chủ cũng như vỏ bông tai. Thông thường một đôi bông tai kim cương có giá dễ chịu nhất có thể khoảng 13 triệu trở lên.

Bạn có thể cung cấp khả năng tài chính có thể chi cho đôi bông tai để nhân viên tư vấn giúp bạn tìm được một sản phẩm phù hợp nhất.

Q: Chính sách đổi trả thế nào?

Đối với kim cương viên (viên chủ): Thu lại 92% giá trị viên kim cương, đổi viên lớn hơn 95% giá trị viên kim cương.

Đối với trang sức có đính xoàn: Thu lại 75% giá trị trang sức, đổi vỏ có giá trị cao hơn: 80%

Q: Chính sách bảo hành?

  • Vỏ trang sức được bảo hành trọn đời bao gồm: kiểm tra bộ chấu, đánh bóng, xi mới miễn phí.
  • Đối với kim cương tấm đính kèm vỏ trang sức, bảo hành rơi hột miễn phí trong 30 ngày (tối đa 5 viên size 1,6ly trở xuống), có tính phí đối với viên kim cương tấm từ 1.7ly trở lên.

Q: Khi mua kim cương chưa kiểm định (hàng rời), bán lại thì lỗ bao nhiêu?

Kim cương hàng rời hoặc có giấy kiểm định đều áp dụng chế độ thu đổi giống nhau dành cho kim cương viên: Thu lại 92% giá trị viên kim cương, đổi viên lớn hơn 95% giá trị viên kim cương.

Q: Cách lấy ni tay thế nào?

  • Đo ni tay trực tiếp tại các showroom của ODY
  • Dùng tờ giấy nhỏ quấn quanh ngón tay đeo nhẫn, đánh dấu để lấy đường kính của ngón tay sau đó cung cấp số liệu cho nhân viên ODY.

Q: Kiểm định GIA là sao?

GIA – Viện ngọc học Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1931 là viện ngọc học uy tín nhất thế giới. Đây là một tổ chức độc lập không có hoạt động mua bán kim cương và không thuộc bất cứ công ty kim cương nào trên thế giới, họ hoạt động vì lợi ích cộng đồng và phi lợi nhuận. Do đó, tính minh bạch và khách quan của giấy chứng nhận từ tổ chức này luôn đáng tin cậy và được công nhận.

GIA Diamond Report và GIA Diamond Dossier là tên của 2 loại chứng nhận kim cương được phát hành bởi GIA và được coi là thông tin hàng đầu thế giới về chất lượng kim cương.

GIA Diamond Report (Báo cáo kim cương theo GIA) cung cấp thông tin một cách khoa học về hình dạng kim cương, đường nét, màu sắc, cách cắt, trọng lượng và tỉ lệ. Trong chứng nhận cũng cung cấp rõ ràng các phương pháp sử dụng để làm đẹp viên kim cương. Báo cáo kim cương GIA được công nhận như nguồn gốc và đảm bảo tính chính xác thông tin phân loại kim cương.

GIA Diamond Dossier (Hồ sơ kim cương theo GIA) là phiên bản ngắn gọn hơn và được sử dụng cho viên có trọng lượng từ 0,15 đến 1,99 carat. Là một tính năng bảo mật bổ sung, dịch vụ Dossier sẽ bao gồm khắc laser bằng kính hiển vi số trên cạnh kim cương như một biện pháp bảo đảm tính an toàn và xác thực, mã số cạnh này sẽ được ghi rõ trong giấy chứng nhận.

Q: Làm sao biết được viên kim cương đó là của mình nếu không có giấy kiểm định hoặc bị mất giấy kiểm định?

Giống như vân tay người, mỗi một viên kim cương trên thế giới đều là duy nhất, không có 2 viên hoàn toàn giống nhau. Điều này đã được chứng minh và kiểm nghiệm. Mỗi một viên kim cương có kích thước, cân nặng cũng như độ cắt mài của riêng nó.

Trường hợp viên kim cương của bạn bị mất giấy kiểm định, bạn có thể kiểm tra mã số cạnh khắc trên viên kim cương và so sánh với thông số kiểm tra trên trang web của tổ chức cung cấp giấy chứng nhận đó. Nếu bạn mua viên F-VVS1 nhưng khi so sánh với bảng báo cáo trong web là một viên G-VVS1 thì có thể viên của bạn đã bị nhầm lẫn với một viên khác.

Trường hợp viên kim cương của bạn bị mất giấy mà lại không có mã số cạnh, bạn cần đến trung tâm kiểm định cung cấp giấy chứng nhận mà bạn bị mất, nhờ họ kiểm tra viên của bạn bằng cách đo kích thước, chiều cao, cân nặng viên kim cương để đảm bảo viên của bạn là thật và không bị đánh tráo.

Đối với kim cương không có giấy kiểm định (hàng rời), bạn cần có giấy đảm bảo của nơi bán nó, ghi kèm những thông số cần thiết như kích thước, vị trí những tì vết có thể có trong viên kim cương để làm một điểm nhận dạng bổ sung. Sau này khi muốn kiểm tra bạn chỉ cần đối chiếu với những thông số đó là được.

 

(Nội dung bài viết được cung cấp bởi ODY DIAMOND)

ODY DIAMOND – Trang Sức Kim Cương Thiên Nhiên

Call Now Button
error: Content is protected !!