NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA CỦA CHIẾC NHẪN KIM CƯƠNG TỰ NHIÊN

Tương truyền, kim cương tự nhiên là loại đá quý xuất hiện rất sớm và phổ biến hơn thông qua con đường giao thương mua bán. Dù chưa định hình chính xác được giá trị của kim cương, nhưng chúng vẫn được nhiều người ưa thích và coi như một tấm bùa hộ mệnh. Ngày nay kim cương trở nên phổ biến trong chế tác trang sức mà nhẫn kim cương tự nhiên là một trong những trang sức kim cương thông dụng nhất.

Chào bạn,

Nếu bạn là người ưa thích trang sức, ắt hẵn những chiếc nhẫn kim cương sẽ là sản phẩm lý tưởng nhất dành cho bạn. Được yêu thích đến vậy, nhưng không phải ai cũng biết về nguồn gốc và ý nghĩa của kim cương và nhẫn kim cương tự nhiên. Nếu bạn có mong muốn tìm hiểu sâu hơn về lịch sử ra đời cũng như giá trị tinh thần mà viên kim cương đem lại, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Lịch sử ra đời của chiếc nhẫn kim cương đã khiến cho biết bao tín đồ trang sức mê mẩn trong thời đại ngày nay

LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA NHẪN KIM CƯƠNG TỰ NHIÊN:

Những viên kim cương đầu tiên được người ta tìm thấy có niên đại rất sớm tại vùng đất bồi của một con sông thuộc Ấn Độ ngày nay. Những nhà khảo cổ học đã tìm thấy được bằng chứng của sự xuất hiện của kim cương trong một cuốn sổ thuế ghi chép các hoạt động giao thương. Từ khoảng thế kỷ thứ 4 trước công nguyên, kim cương đã là thứ hàng hóa được sử dụng để buôn bán một cách phổ biến tại Ấn Độ.

Đến thế kỷ thứ 13, những viên kim cương tự nhiên đã bắt đầu trở nên phổ biến hơn ở Tây Âu. Thành phố Venice ở Ý trở thành trung tâm và thị trường buôn bán kim cương lớn nhất trong khu vực.

Người ta bắt đầu có xu hướng tặng nhẫn kim cương tự nhiên cho nhau từ thế kỷ 15. Khởi đầu bằng việc hoàng tử nước Áo Maxmilian tặng nhẫn kim cương tự nhiên để cầu hôn vào năm 1477. Từ đó trở đi, những chiếc nhẫn kim cương đã trở thành biểu tượng cho một tình yêu bất diệt, không bao giới thay đổi.

Ý NGHĨA CỦA CHIẾC NHẪN KIM CƯƠNG TỰ NHIÊN:

Chiếc nhẫn kim cương mang giá trị tinh thần lẫn vật chất rất cao quý đối với người sử dụng. Nhờ vào tính cứng và không thể bị phá vỡ mà những chiếc nhẫn kim cương có thể khiến cho nhiều người liên tưởng đến sự giàu sang, lòng can đảm, sức mạnh, quyền lực cùng đẳng cấp thương lưu khó sánh bì được.

Đồng thời, chiếc nhẫn kim cương cũng được nhiều cặp đôi sử dụng như là minh chứng cho một tình yêu bền vững. Cùng đeo trên tay chiếc nhẫn vĩnh cữu, các cặp đôi sẽ có được sự gắn kết lâu bền về thời gian.

Bên cạnh những giá trị tinh thần, nhẫn kim cương còn mang ý nghĩa phong thủy rất sâu sắc. Viên kim cương quý giá mê hoặc là sản phẩm kết tinh đến hàng tỷ năm dưới lòng đất, thu hút linh khí từ đất trời và đem đến may mắn, tiền tài và sự thành công cho người sử dụng nó.

Trên đây là một vài những thông tin về nguồn gốc và ý nghĩa của chiếc nhẫn kim cương tự nhiên. Bạn đọc cần tư vấn thêm về kim cương và trang sức kim cương, hãy liên hệ theo số hotline 0919857876

Hoặc bạn đang tìm mua một chiếc nhẫn kim cương tự nhiên, hãy xem qua bài viết này để có thêm thông tin lựa chọn nhé.

QUÁCH THỊ MINH NGỌC

Chủ sáng lập thương hiệu ODY – Trang Sức Kim Cương Thiên Nhiên.

 


Mong rằng những bài chia sẻ về kim cương thiên nhiên và trang sức kim cương thiên nhiên của Ngọc sẽ hữu ích với bạn.
Để xem nhiều bài viết khác trên blog, bạn hãy bấm vào đây nhé.
Để tham khảo sản phẩm trang sức kim cương, bạn hãy truy cập vào đây.
Để liên hệ tư vấn hoặc mua hàng, bạn hãy vào phần liên hệ này nhé.

Bài viết liên quan
All in one