MẸO CHỌN VIÊN KIM CƯƠNG 4LY5 PHÙ HỢP VỚI VỎ TRANG SỨC VÀNG TRẮNG

 

Đối với một số bạn, việc mua kim cương thiên nhiên và trang sức kim cương là một trải nghiệm mới mẻ, cần sự tìm hiểu kỹ càng cũng như một người có thể tư vấn tận tâm về sản phẩm. Chỉ riêng viên kim cương 4ly5 cũng đã đa dạng sự lựa chọn tùy vào vỏ trang sức và đặc biệt quan trọng chính là phụ thuộc vào ngân sách.

Bài viết hôm nay Ngọc xin được chia sẻ với bạn mẹo chọn viên kim cương 4ly5 dựa trên vỏ trang sức bạn yêu thích, ngoài việc tạo ra vẻ đẹp tổng thể hoàn hảo nhất còn giúp bạn có thể tiết kiệm được ngân sách tối đa.

CHỌN VIÊN KIM CƯƠNG 4LY5 CHO TRANG SỨC VÀNG TRẮNG ĐƠN GIẢN

Trang sức vàng trắng và kim cương là một sự kết hợp hoàn hảo và cũng là lựa chọn an toàn cho người sở hữu. Màu trắng sáng loáng kết hợp với những ánh chiếu lung linh đặc trưng của kim cương thiên nhiên tạo nên tổng thể một vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Bởi lý do đó mà đa phần các thiết kế trang sức kim cương thiên nhiên đều dựa trên nền vàng trắng hoặc platinum.

 

Để chọn được viên kim cương 4ly5 phù hợp với vỏ trang sức vàng trắng trơn hoặc có ít họa tiết, thiết kế đơn giản bạn cần lưu ý đến vẻ đẹp viên chủ nhiều hơn. Những mẫu thiết kế này sẽ hướng sự tập trung vào vẻ đẹp của viên chủ, do đó cần chọn những viên kim cương có vẻ đẹp hoàn hảo, ánh chiếu lanh và màu gần với sắc trắng trong để không bị tương phản với màu vàng trắng của vỏ trang sức.

Sẽ có 2 lựa chọn cho bạn khi mua viên chủ: một là chọn viên có giấy kiểm định (có thể là loại giấy trong nước hoặc quốc tế), hai là chọn viên không có giấy kiểm định hay còn gọi là hàng rời. Vậy mẹo chọn viên chủ trong trường hợp này như thế nào?

  • Chọn viên có giấy kiểm định:

Nếu bạn là người mới biết đến kim cương thiên nhiên thì sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi chọn viên kim cương 4ly5 có giấy kiểm định cho vỏ trang sức vàng trắng, vì nó đã được kiểm chứng rõ ràng về chất lượng, kích thước và còn là sự đảm bảo kim cương thiên nhiên thật. Bạn nên chọn viên có màu sắc được kiểm định ở cấp độ G trở lên. Từ cấp độ G là màu của viên kim cương sẽ ở mức trắng có thể chấp nhận được, khi đính kèm với vỏ trang sức trắng sẽ hài hòa.

Bên cạnh đó bạn cần nhắc đến độ sạch của viên kim cương, nếu viên bạn chọn không phải là viên kim cương 4ly5 mà có kích thước từ 5.0ly trở lên thì việc chọn độ sạch ở thang điểm VS trở lên là điều cần thiết, mức độ này giúp cho viên kim cương sẽ trông sáng, sạch hơn và đẹp không tì vết.

Yếu tố cuối cùng bạn nên quan tâm khi chọn kim cương cho vỏ trang sức trắng là kỹ thuật cắt mài, viên kim cương có cho ánh chiếu lấp lánh, lanh (còn gọi là lửa mạnh) hay không hoàn toàn phụ thuộc vào yếu tố này. Một viên kim cương đã qua kiểm định thì bạn sẽ biết được điểm đánh giá cho kĩ thuật cắt mài là bao nhiêu, trong trường hợp này bạn nên chọn từ G (tức là Good) trở lên nhé.

  • Chọn viên không có giấy kiểm định:

Với những ai hay mua kim cương chắc không còn xa lạ với cụm từ: hàng rời nhằm để chỉ những viên kim cương chưa qua kiểm định. Cũng như kim cương có giấy kiểm định, kim cương hàng rời có rất nhiều cấp độ từ thấp đến cao và đa dạng chủng loại, đó có thể là một viên trắng đẹp nhưng nét cắt không đều hoặc nhiều tì vết nhưng không thấy bằng mắt thường mà chỉ được phát hiện thông qua kính hiển vi phóng đại 10 lần; hoặc thấp hơn nữa là những tì vết mắt thường có thể dễ dàng nhìn thấy, cũng có thể đó là một viên sạch, trong, nhưng màu hơi lài (ngả vàng)… Tùy vào chất lượng viên kim cương mà giá trị của chúng cũng khác nhau.

Cũng như kim cương có giấy kiểm định, nếu lựa chọn viên chủ cho trang sức trắng, bạn nên chọn những viên có sắc trắng trong, khi để dưới ánh sáng đèn sẽ lấp lánh và nhạy sáng. Nếu khó để chọn lựa, bạn có thể nhờ người tư vấn xem giúp để chọn ra viên tốt nhất cho bạn.

Chọn viên kim cương 4ly5 hàng rời trắng, ánh chiếu lanh

Một mẹo nhỏ là bạn có thể đặt thử viên chủ vào ổ trang sức đã chọn, nếu thấy phù hợp, màu của viên kim cương không quá tương phản là có thể chấp nhận được.

Về độ sạch, do là hàng rời nên không thể biết được chính xác cấp độ đánh giá của độ tinh khiết nên bạn có thể nhìn dưới kính lúp, nếu các tì vết khó thấy hoặc rất ít, không đáng kể thì viên kim cương bạn chọn là loại đẹp rồi đấy.

Và dĩ nhiên giá của kim cương hàng rời luôn thấp hơn rất nhiều so với viên cùng kích cỡ đã qua kiểm định. Nếu bạn là người đã có chút kinh nghiệm mua kim cương thì lựa chọn này sẽ tiết kiệm được cho bạn khá nhiều tiền đấy.

CHỌN VIÊN KIM CƯƠNG 4LY5 CHO TRANG SỨC VÀNG TRẮNG CÓ NHIỀU HỌA TIẾT.

Đa phần những vỏ trang sức có nhiều họa tiết luôn được kết hợp với rất nhiều kim cương tấm, nhằm giúp cho trang sức sáng hơn, lấp lánh hơn. Lợi dụng ưu điểm này của vỏ trang sức mà bạn có thể hạ tiêu chuẩn lựa chọn viên kim cương 4ly5 xuống một chút nhưng vẻ đẹp tổng thể vẫn không có sự chênh lệch nhiều, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách được một khoảng kha khá.

Đối với màu sắc kim cương thì chắc chắn bạn vẫn nên chọn từ màu G trở lên, vì lúc này, ngoài vỏ trang sức có màu trắng đặc trưng thì các viên kim cương tấm trắng sáng xung quanh sẽ có thể làm nổi bật lên màu vàng của viên kim cương nếu bạn chọn một viên ở mức độ H trở xuống. Do đó, để hài hòa với vỏ nhẫn thì bạn nên chọn màu G trở lên như đã nói ở trên nhé.

Độ tinh khiết trong trường hợp này sẽ được chọn lựa dễ tính hơn, những ánh chiếu từ những viên kim cương tấm xung quanh sẽ giúp phân tán bớt sự tập trung vào viên chủ, nên sẽ rất khó để nhận ra tì vết bên trong viên kim cương 4ly5. Do đó, bạn có thể chọn ở cấp độ SI1 trở lên là được nhé.

Nếu bạn muốn lựa chọn một viên kim cương 4ly5 hàng rời cho vỏ trang sức trắng có đính tấm xung quanh thì một viên kim cương trắng, sáng, ánh chiếu lấp lánh khi nhìn bằng mắt thường và dưới ánh sáng mặt trời sẽ là một lựa chọn phù hợp đấy. Độ sạch thì bạn chỉ cần cân đối ở mức vừa phải, nếu nhìn bằng mắt thường bạn không thể thấy được tì vết nào thì chấp nhận được rồi nhé.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm được kha khá ngân sách khi mua viên kim cương 4ly5 cho vỏ trang sức vàng trắng, đồng thời bạn sẽ biết cách chọn được viên nào phù hợp nhất cho vỏ trang sức của mình. Và tất nhiên, nếu ngân sách dư dả thì bạn có thể chọn viên có giấy kiểm định với những thông số ở mức cao như D-VVS1, 3EX chẳng hạn, vẻ đẹp tuyệt vời của những viên kim cương này thì không cần phải bàn cãi rồi.

Bạn cũng có thể đến trực tiếp ODY để trải nghiệm những vẻ đẹp khác nhau của những viên kim cương 4ly5 nhé. Mỗi viên khác nhau nên sẽ có mức giá khác nhau, hãy liên hệ với Ngọc qua hotline 0919857876 để được tư vấn cụ thể hơn và tìm ra được một viên phù hợp với bạn nhất nhé.

Mời bạn tham khảo những mẫu trang sức cho viên kim cương 4ly5 tại đây nhé.

Chúc bạn một ngày thật vui và năng lượng!

 

QUÁCH THỊ MINH NGỌC

Chủ sáng lập thương hiệu ODY – Trang Sức Kim Cương Thiên Nhiên


Mong rằng những bài chia sẻ về kim cương thiên nhiên và trang sức kim cương thiên nhiên của Ngọc sẽ hữu ích với bạn.
Để xem nhiều bài viết khác trên blog, bạn hãy bấm vào đây nhé.
Để tham khảo sản phẩm trang sức kim cương, bạn hãy truy cập vào đây.
Để liên hệ tư vấn hoặc mua hàng, bạn hãy vào phần liên hệ này nhé.
Bài viết liên quan
All in one