NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH GIÁ KIM CƯƠNG 4LY5

 

Khi chọn lựa mua một viên kim cương, vấn đề về giá luôn được khách hàng quan tâm. Cũng như những mặt hàng khác trên thị trường, kim cương thiên nhiên có rất nhiều mức giá tùy vào chất lượng, kích cỡ… Đa dạng về mức giá giúp cho khách hàng ngày càng dễ dàng tiếp cận và sở hữu kim cương hơn. Chỉ riêng giá kim cương 4ly5 đã rất đa dạng? Vậy bạn có biết những yếu tố nào quyết định trực tiếp đến giá kim cương 4ly5 không? Và bạn cần cân nhắc đến yếu tố nào nhiều nhất khi mua kim cương?

CÓ KHÔNG VIỆC GIÁ KIM CƯƠNG 4LY5 MỖI NƠI MỖI KHÁC?

Một số khách hàng vẫn còn hoang mang với rất nhiều mức giá được đưa ra trên thị trường và không biết mức giá nào phản ánh đúng giá trị kim cương, làm sao để mua đúng với giá trị đó mà không bị ”hố”. Có nhiều khách hàng hỏi Ngọc là sao thấy viên 4ly5 nước F có chỗ bán giá này, có chỗ bán giá khác và lại chênh lệch tới cả triệu hoặc hơn.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc giá kim cương 4ly5 được bán ra với nhiều mức khác nhau ở nhiều nơi khác nhau. Nếu không nói đến việc chính sách giá ở mỗi cửa hàng là khác nhau thì nguyên nhân chính mà Ngọc muốn chia sẻ với bạn chính là sự khác nhau về các thông số của kim cương.

Đối với khách hàng lần đầu mua kim cương có thể gặp chút khó khăn khi nghĩ rằng giá kim cương 4ly5 chỉ có một giá nhưng trên thực tế thì chúng lại có nhiều mức giá có thể dao động từ vài triệu đến hơn 30 triệu.

Để dễ hình dung, bạn có thể so sánh với chiếc iphone 6, không phải chỉ có một giá duy nhất, iphone 6 có giá khác nhau tùy vào màu sắc hoặc dung lượng như 16Gb, 64Gb, 126Gb… Tương tự vậy, một viên kim cương 4ly5 nước F sẽ có giá trị thấp hơn 1 viên nước E (nước có nghĩa là màu sắc của kim cương, mình sẽ nói chi tiết hơn ở đoạn sau nhé).

Bên cạnh đó, giá kim cương 4ly5 đều cùng nước F nhưng nếu chúng có độ tinh khiết nằm ở mức khác nhau thì giá cũng sẽ có sự chênh lệch. Ví dụ một viên 4ly5, F-VVS1 có giá hơn 20 triệu thì một viên 4ly5 F-VS2 có giá thấp hơn, thường nằm trong khoảng 17 – 18 triệu. Ngoài độ tinh khiết, màu sắc của kim cương thì các chuyên gia còn dựa trên những yếu tố khác để định giá.

Chỉ riêng ở kích thước kim cương 4ly5 mà sự lựa chọn đã vô cùng đa dạng với mức giá cũng phong phú không kém tùy thuộc vào chất lượng của viên kim cương. Vậy những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến giá của kim cương 4ly5, điều đó có ảnh hưởng gì đến quyết định mua kim cương của bạn không?

NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH GIÁ KIM CƯƠNG 4LY5

Nếu bạn yêu thích kim cương thiên nhiên và hay tìm hiểu về nó thì chắc chắn bạn đã nghe nhắc đến 4 chữ C quan trọng của kim cương thiên nhiên. Đó chính là 4 yếu tố quyết định đến giá trị của viên kim cương mà bạn quan tâm. 4 chữ C bao gồm:

  • Color (màu sắc)
  • Clarity (độ tinh khiết)
  • Cut (độ cắt mài)
  • Carat (trọng lượng)

Do đó, khi quyết định mua kim cương, bạn cần cân nhắc nhiều đến 4 yếu tố này. Trên thị trường mua bán kim cương thiên nhiên hiện nay, đa phần khách hàng quan tâm đến 2 yếu tố đầu là màu sắc và độ tinh khiết. Tuy nhiên, 2 yếu tố còn lại cũng quan trọng không kém và nó ảnh hưởng đến chất lượng của viên kim cương rất nhiều.

 

Ngọc sẽ nói tóm gọn về 4 yếu tố trên để bạn có thể hình dung vì sao nó lại ảnh hưởng đến chất lượng kim cương:

  • Color (màu sắc): một viên kim cương được đánh giá đẹp hoàn hảo khi nó là một viên kim cương trong suốt, điều này giúp ánh sáng có thể đi xuyên qua nó và tạo nên vẻ đẹp lấp lánh với nhiều màu sắc ánh sáng đặc trưng của kim cương. Đối với kim cương 4ly5, theo bảng phân cấp thì kim cương có màu sắc từ G trở lên (bao gồm G, F, E, D – D là màu đẹp nhất) là bạn có thể chọn lựa tùy theo ngân sách của mình. Đó là những màu đẹp, gần như trong suốt và khi lên trang sức sẽ trở nên nổi bật hơn. Đây cũng là yếu tố mà hầu hết khách hàng khi mua kim cương đều quan tâm này đến nó đầu tiên.
  • Clarity (độ tinh khiết): yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến giá trị kim cương chính là độ tinh khiết. Để dễ hình dung, bạn có thể hiểu rằng độ tinh khiết chính là những tạp chất, tinh thể còn sót lại trong quá trình hình thành nên kim cương trong thiên nhiên mà con người không thể can thiệp được. Các tạp chất này có thể là vết nứt bên trong hoặc bên ngoài, bụi than li ti, bọt khí… và các vết xước bên ngoài cũng ảnh hưởng đến độ tinh khiết. Lý do là ánh sáng đi qua viên kim cương khi gặp những tạp chất này sẽ không được phản chiếu lại, làm ít nhiều mất đi vẻ lấp lánh của kim cương.

Đối với độ tinh khiết, trong thang phân cấp, nếu điều kiện tài chính cho phép, bạn có thể chọn lựa từ VS2 trở lên (tức là có tạp chất trong viên kim cương nhưng rất nhỏ, không thể thấy bằng mắt thường mà chỉ có thể được tìm thấy khi phóng đại lên 10 lần).

  • Carat (trọng lượng): Nhiều người lầm tưởng carat là kích thước của viên kim cương, thật ra cân nặng của kim cương thiên nhiên mới được tính bằng đơn vị Carat. Vì thực tế, trọng lượng của một viên kim cương rất nhỏ nên để chính xác các chuyên gia dùng carat (ct) để đo lường. 1ct sẽ tương đương 200mg. Giá trị viên kim cương tỉ lệ thuận với trọng lượng của nó.
  • Cut (độ cắt mài): trong 4 yếu tố nếu 3 yếu tố trên hoàn toàn phụ thuộc vào tự nhiên thì yếu tố cắt mài lại phụ thuộc hoàn toàn vào con người. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp kim cương. Viên kim cương có chiếu lanh hay không (người ta hay gọi là lửa mạnh), độ bóng của viên kim cương có đẹp hay không, các tạp chất, vết nứt có được loại bỏ hay không… tất cả đều do bàn tay của những nghệ nhân chế tác kim cương.

Ở yếu tố này, bạn có thể chọn lựa viên kim cương có độ cắt mài từ Good trở lên là đã có thể yên tâm rồi nhé.

4 yếu tố được trình bày trên luôn ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của kim cương. Do đó, khi lựa chọn mua một viên kim cương bạn cũng có thể dựa trên 4 yếu tố đó để cân nhắc.

Một mẹo nhỏ cho bạn khi lựa chọn kim cương 4ly5 là dựa trên ngân sách của mình sau đó tìm kiếm các tiêu chuẩn cho phù hợp. Ví dụ bạn tìm mua một viên 4ly5, nếu giá kim cương 4ly5 có các thông số được kiểm định là màu sắc F, độ tinh khiết VVS1, vết cắt Excellent mà giá lại ngoài khả năng của bạn thì bạn có thể hạ 1 trong những tiêu chuẩn đó xuống cho đến khi đạt được mức giá mà bạn mong muốn. Bạn có thể chọn F-VVS2 hoặc F-VS1, cắt Very Good.

Giữa các thông số này có sự chênh lệch về giá, tuy nhiên về chất lượng nếu nhìn bằng mắt thường thì rất khó phân biệt bởi vì các thông số được xác định trong điều kiện ánh sáng đủ và được phóng to dưới kính hiển vi chuyên dụng lên gấp 10 lần mới có thể nhìn ra được sự khác biệt. Do đó, nhìn bằng mắt thường, đặc biệt là khi lên trang sức, với sự phản chiếu lấp lánh đặc trưng thì mọi viên kim cương đều mang một vẻ đẹp riêng.

Mong rằng những chia sẻ của bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về kim cương và có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình.

Nếu bạn đang tìm hiểu giá kim cương 4ly5 và muốn biết thêm chi tiết về các màu sắc, độ tinh khiết, vết cắt… như thế nào để phù hợp với ngân sách của bạn thì có thể liên hệ trực tiếp với Ngọc qua hotline 0919857876 để được tư vấn rõ hơn bạn nhé.

Bảng giá kim cương 4ly5

Rất vui được trò chuyện cùng bạn.

 

QUÁCH THỊ MINH NGỌC

Chủ sáng lập thương hiệu ODY – Trang Sức Kim Cương Thiên Nhiên


Mong rằng những bài chia sẻ về kim cương thiên nhiên và trang sức kim cương thiên nhiên của Ngọc sẽ hữu ích với bạn.
Để xem nhiều bài viết khác trên blog, bạn hãy bấm vào đây nhé.
Để tham khảo sản phẩm trang sức kim cương, bạn hãy truy cập vào đây.
Để liên hệ tư vấn hoặc mua hàng, bạn hãy vào phần liên hệ này nhé.
Bài viết liên quan
All in one