Một chiếc nhẫn kim cương đẹp được tạo nên bởi những yếu tố nào? Đây cũng là những tiêu chí giúp bạn đánh giá một chiếc nhẫn đẹp hay không. Hãy tham khảo ngay thông tin qua bài viết này nhé!

Sở hữu một chiếc nhẫn kim cương đẹp không chỉ thể hiện sự hiểu biết của bạn về sản phẩm này mà còn mang tới sự tự tin cho chủ nhân của chúng. Vậy yếu tố nào làm nên một chiếc nhẫn kim cương đẹp? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này.

Chào bạn,

Có rất nhiều người khi đi chọn mua nhẫn, đặc biệt là nhẫn kim cương đều mong muốn mình sở hữu một chiếc nhẫn kim cương đẹp. Dưới đây là những gợi ý khi bạn muốn sở hữu một chiếc nhẫn kim cương như ý.

YẾU TỐ LÀM NÊN MỘT CHIẾC NHẪN KIM CƯƠNG ĐẸP

Tham khảo những yếu tố làm nên một chiếc nhẫn đẹp giúp bạn có thể lựa chọn dễ dàng một chiếc nhẫn không chỉ có giá trị về vật chất mà còn có giá trị về thẩm mỹ. Dưới đây là 4 yếu tố giúp mang tới một chiếc nhẫn kim cương đẹp và người trong nghề gọi đó là tiêu chuẩn 4C.

4 yếu tố làm nên chiếc nhẫn kim cương đẹp

Đường cắt (Cut)

Trong lĩnh vực đá quý, đặc biệt là thiết kế và sản xuất nhẫn kim cương thì đường cắt không chỉ đơn giản là kích thước hoặc hình dạng của viên kim cương mà là các góc cạnh và tỷ lệ của chúng. Nếu một viên kim cương được cắt quá nông hoặc quá sâu thì sẽ khiến cho ánh sáng ở bên cạnh không được đẹp mắt và cân đối sẽ làm giảm giá trị của kim cương. Một viên kim cương có đường cắt hoàn hảo phải đảm bảo được 2 yếu tố đó là mặt cắt và ánh sáng tỏa ra từ viên đá là đẹp nhất.

Màu sắc (Color)

Kim cương không có màu là kim cương có giá trị nhất. Mức độ màu sắc của kim cương được xếp loại từ D – không màu cho tới Z- có ánh sáng vàng. Vì vậy, một chiếc nhẫn kim cương hoàn hảo là chiếc nhẫn không có màu.

Độ tinh khiết (Clarity)

Kim cương càng lẫn ít tạp chất thì lại càng có giá trị. Tạp chất có thể lẫn vào kim cương trong quá trình hình thành. Độ trong của kim cương cũng được phân loại từ SI1- SI2. Với những viên kim cương có giá trị cao nhất thì bạn không thể dùng mắt thường để nhận biết những tạp chất của chúng.

Trọng lượng (Carat)

Đơn vị dùng để đo trọng lượng của kim cương đó là carat vì vậy số carat càng lớn thì viên kim cương càng đắt. Có một số viên kim cương có carat lớn nhưng không nhất thiết chúng phải có kích thước lớn bởi chúng có đường cắt nông.

NHẪN KIM CƯƠNG ĐẸP MANG TỚI SỰ TỰ TIN CHO NGƯỜI SỬ DỤNG

Ai cũng muốn sở hữu chiếc nhẫn đẹp

Vì sao bạn cần phải lựa chọn được một chiếc nhẫn kim cương đẹp? Bởi sở hữu một món đồ hoàn hảo, đặc biệt là đồ trang sức sẽ giúp bạn mang tới sự tự tin nhất định cho bản thân. Bên cạnh đó, thể hiện sự hiểu biết cũng như gu thẩm mỹ cao của mình đối với những người ngắm nhìn chiếc nhẫn trên tay của bạn. Đây là lý do chính vì sao nhiều người muốn sở hữu cho bản thân một chiếc nhẫn kim cương hoàn hảo.

Xem thêm bài viết chia sẻ về bí quyết lựa chọn nhẫn kim cương đẹp tại đây

Bạn cần tư vấn thêm về kim cương và trang sức kim cương, hãy gọi mình số hotline 0919857876

QUÁCH THỊ MINH NGỌC

Chủ sáng lập thương hiệu ODY – Trang Sức Kim Cương Thiên Nhiên


Mong rằng những bài chia sẻ về kim cương thiên nhiên và trang sức kim cương thiên nhiên của Ngọc sẽ hữu ích với bạn.
Để xem nhiều bài viết khác trên blog, bạn hãy bấm vào đây nhé.
Để tham khảo sản phẩm trang sức kim cương, bạn hãy truy cập vào đây.
Để liên hệ tư vấn hoặc mua hàng, bạn hãy vào phần liên hệ này nhé.
Bài viết liên quan
All in one