Nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới được xem là vật đính ước đánh dấu 2 bước ngoặt quan trọng của đời người. Do đó, việc lựa chọn nhẫn cầu hôn cùng với nhẫn cưới rất được chú trọng. Để sở hữu một bộ nhẫn đính hôn và nhẫn cưới phù hợp, mời bạn cùng Ngọc xem thêm một vài chia sẻ hữu ích qua bài viết hôm nay nhé

 

NHẪN CẦU HÔN VÀ NHẪN CƯỚI LÀ GÌ?

Để bạn có thể hiểu rõ hơn về nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới thì mình cùng tìm hiểu ý nghĩa của cả hai như thế nào nhé:

  • Nhẫn cầu hôn là vật tượng trưng cho lời ngỏ ý được cùng người mình thương bước sang một trang mới của tình yêu – hôn nhân. Nếu được sự đồng ý của đối phương, cả hai sẽ chính thức chuẩn bị cho bước quan trọng tiếp theo: đám cưới!

Văn hóa cầu hôn là văn hóa của phương Tây và được du nhập vào Phương Đông do ý nghĩa tuyệt vời của nó, đến ngày nay thì việc cầu hôn đã trở thành một phần không thể thiếu của một cặp đôi trước hôn nhân. Và nhẫn cầu hôn chính là tín vật quan trọng cho việc cầu hôn. Đó là vật tượng trưng cho tình yêu và ước hẹn để cùng nhau bước sang một chặng đường mới trong cuộc đời của cả hai. 

  • Nhẫn cưới phổ biến trên toàn thế giới và là tín vật không thể thiếu trong hôn nhân. Khác với nhẫn cầu hôn, nhẫn cưới chính là biểu tượng của sự ràng buộc thiêng liêng giữa 2 người với nhau, thể hiện tình yêu sâu sắc và là thông điệp rõ ràng nhất thể hiện cho tình trạng đã kết hôn của người đeo nhẫn cưới.

NHẪN CẦU HÔN VÀ NHẪN CƯỚI SỬ DỤNG KHI NÀO?

Nhẫn cầu hôn sẽ được sử dụng trước nhẫn cưới. Khi chàng trai quyết định cầu hôn người mình yêu sẽ dùng nhẫn cầu hôn để ngỏ lời. Nếu cô gái đồng ý thì cả hai sẽ cùng chuẩn bị cho một đám cưới phía trước với một biểu tượng không thể thiếu chính là nhẫn cưới. 

Nhẫn cầu hôn còn là câu chuyện riêng tư giữa cặp đôi, là quyết định riêng của cả hai trước khi thông báo cho người thân và bạn bè. Do đó, việc trao tặng nhẫn cầu hôn thường là một buổi tiệc nhỏ, lãng mạn chỉ có 2 nhân vật chính. 

Đối với nhẫn cưới, vì còn là lời khẳng định thuộc về nhau qua cặp nhẫn cưới, nên nhẫn cưới luôn được trao nhau trong ngày lễ trọng đại nhất của đời người cùng với sự chứng kiến của người thân và bạn bè hai bên gia đình. 

CÁCH CHỌN NHẪN CẦU HÔN VÀ NHẪN CƯỚI THEO BỘ

nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới

Việc lựa chọn nhẫn cưới và nhẫn cầu hôn như thế nào cho phù hợp chính là sự quan tâm hàng đầu của các cặp đôi. Bạn có thể tham khảo kiểu dáng phổ biến của 2 loại nhẫn như sau:

Nhẫn cầu hôn:

Kiểu dáng nhẫn cầu hôn thường là những mẫu đơn giản, có đính viên kim cương chủ. Tùy vào điều kiện kinh tế mà chàng trai có thể chọn viên chủ từ 3ly6 trở lên. 

Thiết kế phổ biến nhất của nhẫn cầu hôn qua nhiều thời đại là mẫu nhẫn đơn giản 4 hoặc 6 chấu đính 1 viên chủ duy nhất. Tuy chỉ là những mẫu đơn giản nhưng cũng có nhiều thiết kế khác nhau đem đến nét riêng biệt và cá nhân hóa cho từng người sở hữu.

Ngày nay, với sự sáng tạo không ngừng nghỉ của những nhà thiết kế trang sức, các mẫu nhẫn cầu hôn ngày càng đa dạng nhằm đáp ứng được nhu cầu và sở thích khác nhau. 

Đa phần kiểu dáng nhẫn cầu hôn được chia làm 3 loại cơ bản:

  • Đơn giản đính 1 viên chủ duy nhất.
  • Kết hợp kim cương tấm trên đai nhẫn.
  • Kết hợp kim cương tấm trên đai nhẫn và mặt nhẫn.

Nhẫn cưới:

Kiểu dáng nhẫn cưới có thiết kế khác biệt so với nhẫn cầu hôn. Nhẫn cưới thường có thiết kế đơn giản để phù hợp cho cả nam và nữ. Thiết kế có thể giống nhau ở cả 2 chiếc hoặc khác nhau nhưng mang nét tương đồng để vẫn mang ý nghĩa của nhẫn cặp. Nhẫn cưới cũng có nhiều thiết kế đa dạng phù hợp với sở thích khác nhau của các cặp đôi. Có thể là dạng trơn, hoặc kết hợp những đường nét kim cương tấm nhẹ nhàng, tỉ mỉ. 

Nhẫn của nữ thường được trang trí cầu kỳ, đẹp mắt hơn, trong khi đó nhẫn của nam giới thường có thiết kế cá tính và mạnh mẽ hơn, nhưng vẫn giữ được đường nét cơ bản giống nhau cho cả hai.

NHẪN CƯỚI VÀ NHẪN CẦU HÔN THEO BỘ

nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới

Mỗi chiếc nhẫn tuy được sử dụng với mục đích khác nhau nhưng đều mang ý nghĩa gắn kết hai người lại với nhau.

Để giải quyết cho vấn đề đeo nhẫn cưới phải tháo nhẫn cầu hôn mà trước giờ các cô nàng hay bị mắc phải, các nhà thiết kế đã cho ra đời nhiều bộ sưu tập nhẫn cưới và nhẫn cầu hôn với kiểu dáng mang nét tương đồng, giúp cho các cô nàng có thể đeo kết hợp cùng nhau tạo nên một nét cá tính rất riêng và không kém phần sang trọng quý phái của trang sức kim cương. 

Nhờ thiết kế đồng bộ này mà bạn có thể đeo kết hợp hoặc riêng lẻ để tạo điểm nhấn và linh hoạt phù hợp trong từng điều kiện khác nhau.

Cám ơn bạn đã dành thời gian tham khảo bài viết này của Ngọc, mong rằng những thông tin chia sẻ qua bài viết này có thể giúp ích cho quá trình chọn nhẫn cưới và nhẫn đính hôn của bạn. Mọi thắc mắc cần được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với Ngọc qua số hotline 0919857876 nhé.

Mến chào.

Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu nhẫn cầu hôn tại đây nhé.

Để chọn lựa nhẫn cầu hôn bạn gái phù hợp, bạn có thể tham khảo thêm bài viết này nhé.

QUÁCH THỊ MINH NGỌC

Chủ sáng lập thương hiệu ODY – Trang Sức Kim Cương Thiên Nhiên


Mong rằng những bài chia sẻ về kim cương thiên nhiên và trang sức kim cương thiên nhiên của Ngọc sẽ hữu ích với bạn.
Để xem nhiều bài viết khác trên blog, bạn hãy bấm vào đây nhé.
Để tham khảo sản phẩm trang sức kim cương, bạn hãy truy cập vào đây.
Để liên hệ tư vấn hoặc mua hàng, bạn hãy vào phần liên hệ này nhé.

Bài viết liên quan
All in one