Việc mua nhẫn đính hôn kim cương thiên nhiên vừa ý cho cả bạn và người ấy có thể không phải là một điều dễ dàng. Với một sản phẩm có giá trị cao, hơn nữa còn mang ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời thì chắc chắn bạn sẽ có những băn khoăn khi quyết định.

Những điều làm bạn lo lắng khi mua nhẫn đính hôn kim cương có thể xoay quanh các yếu tố như: kích thước và chất lượng viên kim cương chủ, chất lượng vàng đảm bảo đúng tuổi và bền đẹp không, mẫu mã có trau chuốt về đường nét hoàn thiện, kiểu dáng sang trọng hay lỗi thời…  

Bài viết hôm nay Ngọc sẽ giúp bạn giải tỏa những lo âu đó bằng việc chia sẻ với bạn những kinh nghiệm thực tế khi mua nhẫn đính hôn kim cương thiên nhiên.

CHỌN LỰA KIỂU DÁNG KHI MUA NHẪN ĐÍNH HÔN KIM CƯƠNG THIÊN NHIÊN

Khoan bàn về vấn đề chất lượng của chiếc nhẫn, tiêu chí đầu tiên bạn tìm kiếm khi muốn mua nhẫn đính hôn kim cương chính là lựa chọn kiểu dáng. Nếu lúc trước nhắc đến nhẫn đính hôn thì người ta thường hình dung đến chiếc nhẫn trơn có 4 chấu đơn giản để giữ viên kim cương ở giữa. Với sự gắn liền giữa kiểu dáng và ý nghĩa chiếc nhẫn trong suốt một thời gian dài mà dạng nhẫn 4 chấu hoặc 6 chấu này hầu như được mặc định cái tên là nhẫn đính hôn.

Nhờ vào sự sáng tạo không ngừng nghỉ trong ngành thiết kế trang sức cùng với sự phóng khoáng, cởi mở hơn trong phong cách hiện đại mà nhẫn đính hôn kim cương thiên nhiên ngày nay đã trở nên đa dạng hơn về kiểu dáng để có thể đáp ứng được nhu cầu khác nhau của từng khách hàng.

Một số kiểu dáng phổ biến của nhẫn đính hôn như:

 • Kiểu cơ bản nhẫn trơn 4 hoặc 6 chấu đơn giản hoặc cách điệu.
 • Kiểu nhẫn đính hôn halo: vòng halo tròn hoặc vuông, có khi cách điệu thành trái tim bao quanh viên kim cương chủ.
 • Kiểu nhẫn đính hôn có viền tấm dọc theo đai nhẫn, kết hợp kim cương tấm quanh bề mặt nhẫn.

Nhẫn đính hôn kim cương 4 chấu

Nhẫn đính hôn kim cương 6 chấu

Nhẫn đính hôn kim cương có halo tròn bao quan viên chủ

Nhẫn đính hôn kim cương halo có tấm ở đai 

Do kiểu dáng phong phú sẽ khiến bạn bối rối khi mua nhẫn đính hôn kim cương, nên bạn có thể dựa trên những yếu tố sau để xem xét:

 • Ngân sách: biết được ngân sách của mình cần chi cho chiếc nhẫn đính hôn sẽ rút ngắn được thời gian tìm kiếm một chiếc nhẫn phù hợp cho cả bạn và người ấy. Sau khi ước lượng được khoản tiền cho chiếc nhẫn, bạn sẽ tự giới hạn được các mẫu nhẫn nằm trong ngân sách của mình, từ đó dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định cuối cùng.
 • Cá tính của người bạn muốn tặng nhẫn: cách lựa chọn trang phục và trang sức của một người sẽ phần nào thể hiện được cá tính của người đó như thế nào. Do đó, một gợi ý hay cho bạn là dựa vào tính cách của người bạn thương để tìm được kiểu dáng nhẫn đính hôn cho phù hợp. Ví dụ: nếu bạn ấy là người nhẹ nhàng, trầm tính thì một chiếc nhẫn đơn giản, có những đường nét thanh tao sẽ phù hợp hơn là một chiếc nhẫn cầu kỳ, phô trương. 
 • Dáng bàn tay: chiếc nhẫn đơn giản có ít họa tiết và nhỏ gọn sẽ phù hợp với cô nàng có dáng bàn tay nhỏ, thon. Hoặc nếu là một cô gái sở hữu bàn tay thon dài thì việc lựa chọn mua nhẫn đính hôn kim cương sẽ trở nên dễ dàng hơn vì đa phần cô ấy hợp với các kiểu nhẫn đính hôn.

LỰA CHỌN VIÊN CHỦ KHI MUA NHẪN ĐÍNH HÔN KIM CƯƠNG THIÊN NHIÊN

Điều chỉnh chất lượng viên chủ theo 4Cs cho phù hợp ngân sách:

Đây là một trong những bước khá quan trọng quyết định đến vẻ đẹp của chiếc nhẫn. Chiếc nhẫn càng đơn giản thì bạn cần phải chọn viên kim cương càng chất lượng vì lúc này, vẻ đẹp của viên kim cương là điểm tập trung chú ý duy nhất của chiếc nhẫn. 

Đối với những vỏ nhẫn có nhiều họa tiết, bạn có thể hạ tiêu chuẩn viên chủ xuống một bậc, điều này sẽ không làm giảm chất lượng của viên kim cương một cách rõ rệt, nếu nhìn cảm quan bằng mắt thường thì hầu như không nhận biết được sự khác biệt, tuy nhiên lại giúp cho bạn tiết kiệm được một phần ngân sách kha khá đấy.

Gợi ý quy tắc để bạn hạ tiêu chuẩn viên kim cương mà vẫn giữ được sự hài lòng:

 • Đầu tiên là chọn vết cắt thấp xuống một bậc, nếu tiêu chuẩn bạn đưa ra là Excellent thì bạn có thể hạ xuống Very Good, ở mức độ từ Good trở lên là viên kim cương của bạn đã rất lấp lánh rồi nên bạn đừng lo vẻ đẹp của chúng sẽ bị giảm xuống.
 • Sau đó bạn có thể chọn tiêu chuẩn độ sạch thấp hơn mong muốn ban đầu, ví dụ từ VVS1 bạn hạ xuống VVS2, hầu như nhìn bằng mắt thường hoặc thậm chí bằng kính lúp thì 2 mức độ này khó có thể phân biệt được.
 • Nếu sau khi hạ 2 tiêu chuẩn trên mà vẫn chưa phù hợp với ngân sách để mua nhẫn đính hôn kim cương của bạn thì bạn có thể hạ cấp độ màu xuống 1 bậc, ví dụ màu E xuống màu F.
 • Lặp lại những bước trên cho đến khi viên kim cương bạn chọn khớp với ngân sách của bạn và hơn hết là sự hài lòng của bạn.

Chọn viên chủ theo màu nhẫn

Thông thường nhẫn đính hôn kim cương thiên nhiên có màu vàng trắng sang trọng, nếu bạn lựa chọn kiểu nhẫn đính hôn vàng trắng thì viên kim cương đi kèm nên có sắc độ từ G trở lên. Còn từ màu H trở xuống nên kết hợp với vàng vàng sẽ tôn lên vẻ đẹp của viên kim cương hơn là một chiếc nhẫn vàng trắng.

CHÚ Ý CHẤT LƯỢNG VÀNG VÀ KIM CƯƠNG TẤM KHI MUA NHẪN ĐÍNH HÔN KIM CƯƠNG THIÊN NHIÊN

Thông thường khách hàng thường bỏ qua chi tiết này khi mua nhẫn đính hôn kim cương. Đối với những người mới mua trang sức kim cương thiên nhiên lần đầu thì kiểu dáng trang sức và viên kim cương chủ được quan tâm hơn cả. Tuy nhiên chất lượng vàng như thế nào, kim cương tấm có độ sạch và màu sắc ra sao chính là những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp và độ bền của vỏ trang sức. Do đó, bạn đừng nên bỏ qua những yếu tố này nhé.

Chất lượng vàng bao gồm cả bên trong và bên ngoài:

 • Đối với bên trong tức là hợp chất và hàm lượng vàng bên trong chiếc nhẫn cần phải đúng tỉ lệ và chất lượng. Tỉ lệ chuẩn cho vàng 14k là hàm lượng vàng nguyên chất chiếm 58,5%, vàng 18k là 75%, bên cạnh đó hợp chất còn lại gồm những kim loại quý khác như niken, palladium… 

Thông thường vàng vàng trong chế tác trang sức làm từ 18k do lượng vàng nguyên chất nhiều hơn tạo ra sắc vàng óng ánh, đẹp hơn so với vàng 14k. Ngược lại, trang sức vàng trắng được làm từ vàng 14k cho ra màu trắng sáng, sang trọng.

 • Đối với bên ngoài, chất lượng của chiếc nhẫn đòi hỏi độ hoàn thiện phải đẹp, tỉ mỉ và trau chuốt, các đường nét chắc chắn. Lớp xi bao phủ bên ngoài phải đều, bền đẹp, lâu bay.

Kim cương tấm: như những viên kim cương thiên nhiên size lớn, những viên kim cương thiên nhiên tấm có kích thước từ 3ly trở xuống cũng có chất lượng từ cao đến thấp. Do kích thước quá nhỏ nên chúng được phân cấp theo khoảng, ví dụ loại đẹp xuất sắc có phân cấp màu nằm trong khoảng F,E,D, độ tinh khiết từ VS trở lên… chứ không xác định chính xác từng viên như những viên có size lớn từ 3ly6 trở lên. Để chiếc nhẫn được sáng đẹp, bền và lấp lánh, bạn nên chọn kim cương tấm đính trên nhẫn là loại cao cấp, có màu F,E,D và độ sạch VS trở lên. 

Trên đây là một vài chia sẻ của Ngọc dựa trên những kinh nghiệm và trải nghiệm về sản phẩm cũng như quá trình tư vấn khách hàng. Mong rằng những chia sẻ này có thể giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định hơn khi mua nhẫn đính hôn kim cương.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với Ngọc qua hotline 0919857876 nếu cần tư vấn chi tiết và cụ thể hơn khi mua nhẫn đính hôn kim cương nhé.

Mời bạn tham khảo các mẫu nhẫn đính hôn kim cương tại đây nha.

QUÁCH THỊ MINH NGỌC

Chủ sáng lập thương hiệu ODY – Trang Sức Kim Cương Thiên Nhiên


Mong rằng những bài chia sẻ về kim cương thiên nhiên và trang sức kim cương thiên nhiên của Ngọc sẽ hữu ích với bạn.
Để xem nhiều bài viết khác trên blog, bạn hãy bấm vào đây nhé.
Để tham khảo sản phẩm trang sức kim cương, bạn hãy truy cập vào đây.
Bài viết liên quan
All in one