Mua nhẫn cầu hôn kim cương ở đâu chất lượng cao đa phần là thắc mắc của nhiều bạn nam khi lần đầu đi mua sắm món đồ trang sức cao cấp này. Để có được câu trả lời, bạn đừng bỏ qua những tiêu chí chọn mua nhẫn cầu hôn kim cương chất lượng cao dưới đây. Tránh mua phải sản phẩm chất lượng kém với giá thành cao.

 

NHỮNG TIÊU CHÍ LỰA CHỌN ĐỊA CHỈ MUA NHẪN CẦU HÔN KIM CƯƠNG CHẤT LƯỢNG CAO

mua nhẫn cầu hôn kim cương

Tiêu chí chọn địa chỉ bán nhẫn kim cương đẹp

Thời gian hoạt động trong lĩnh vực trang sức, đá quý

Để tìm được một đơn vị mua nhẫn cầu hôn kim cương uy tín, bạn cần tìm hiểu thông tin về thời gian hoạt động của đơn vị đó trên thị trường để có sự đánh giá chính xác nhất. Bởi một địa chỉ cung cấp kim cương lâu năm, có nhiều kinh nghiệm sẽ luôn đảm bảo về chất lượng của những chiếc nhẫn khi bán ra thị trường.

Số lượng, mẫu mã của nhẫn cầu hôn kim cương

Bạn muốn lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp và ưng ý nhất thì bạn cũng nên tìm kiếm những địa chỉ mua nhẫn có mẫu mã đa dạng. Tìm những cửa hàng có địa chỉ cụ thẻ rõ ràng sẽ giúp bạn yên tâm chọn mua nhẫn chất lượng.

Có giá cả phù hợp với thị trường chung

Một địa chỉ bán nhẫn kim cương với giá rẻ sẽ khó có thể đảm bảo về chất lượng của sản phẩm. Một địa chỉ bán nhẫn quá đắt sẽ không mang tới lợi ích kinh tế cao. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín vừa có thể dung hòa được yếu tố về chất lượng cũng như giá cả của sản phẩm.

Có giấy chứng nhận

Giấy chứng nhận là một trong những yếu tố xác định nguồn gốc rõ ràng cũng như giá trị của viên kim cương. Giấy chứng nhận sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về thông số của kim cương như: trọng lượng, màu sắc, kích thước, độ trong, độ bóng…

Giấy chứng nhận này thường được cấp bởi Gemological Institute of America (GIA) và American Gem Society Laboratories (AGSL). Bởi đây là 2 phòng thí nghiệm uy tín nhất trong ngành công nghiệp kim cương.

CÓ THỂ PHÂN BIỆT THẬT BẰNG MẮT THƯỜNG KHI ĐI MUA NHẪN CẦU HÔN KIM CƯƠNG KHÔNG?

Thật sự là không thể cho những ai lần đầu tiên mua kim cương. Tuy nhiên, bạn cũng không cần lo lắng quá. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn, để biết chắc mình không mua nhầm hàng giả hoặc chất lượng kém.

mua nhẫn cầu hôn kim cương

Một số cách phân biệt nhẫn kim cương thật

– Viên kim cương chủ phải có giấy kiểm định và phải có mã số cạnh:

Nếu bạn lần đầu tiên mua kim cương, nhà ODY khuyên bạn nên chọn những viên kim cương có kiểm định GIA. Giá có thể cao hơn đôi chút so với việc bạn mua kim cương kiểm định trong nước hoặc kim cương rời, nhưng GIA là tổ chức uy tín trên thế giới, kiểm định độc lập và không bị chi phối bởi bất cứ nhà bán hàng nào, nên giấy kiểm định của họ rất đáng tin cậy. Thông thường những viên kim cương từ 3ly6 trở lên là đã có giấy chứng nhận của GIA. Và để yên tâm hơn nữa, bên cạnh giấy kiểm định GIA, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu cửa hàng kiểm định thêm cho bạn 1 giấy của PNJLab. Khi bạn đã có 2 giấy kiểm định này rồi, công việc của bạn là so mã số trên viên kim cương và mã số ghi trên giấy chứng nhận. Nếu trùng khớp thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm rồi nhé.

Việc làm này có thể mất chút thời gian và chi phí cho bạn, nhưng để bạn yên tâm hơn thì việc chờ thêm 2-3 ngày để có đầy đủ giấy tờ thì việc này cũng không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch cầu hôn của bạn. 

– Đối với trang sức đính kim cương:

Việc phân biệt kim cương thật giả bằng mắt thường đối với người mới mua cho bạn là không thể. Một số shop có thể sử dụng thêm bút thử kim cương, việc thử này cũng có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, có một số khách hàng kỹ lưỡng hơn, họ thường yêu cầu gửi thêm cho bên thứ 3 kiểm định. 

Hiện nay, một số trung tâm kiểm định uy tín cho vỏ nhẫn kim cương có thể kể đến như: DOJI LAB, SJC LAB…. Những trung tâm này sẽ thay bạn kiểm tra toàn bộ kim cương tấm trên vỏ nhẫn xem thật giả, sau đó họ sẽ seal sản phẩm lại, và bạn chính là người sẽ được mở lớp SEAL đó. Khi bên thứ 3 chứng nhận mọi thứ là thật thì bạn yên tâm rồi nhé.

Ngoài ra, hiện nay có một số cách mọi người hay truyền tai nhau như việc kiểm tra những thông tin như bên dưới. Nhưng thật ra, những việc kiểm tra này đối với người chơi kim cương lâu năm cũng không thể phân biệt nổi, huống hồ gì bạn là người hoàn toàn mới. Vì vậy, ODY KHÔNG khuyến khích bạn kiểm tra kim cương thật giả theo cách này nhé:

  • Độ lấp lánh: Kim cương tự nhiên có độ lấp lánh hơn kim cương nhân tạo. Khi bạn nhìn vào 1 chiếc nhẫn kim cương tự nhiên sẽ có 1 khối phản quang lấp lánh ở giữa viên kim cương, còn đối với nhẫn kim cương nhân tạo thì không.
  • Tính dẫn nhiệt: Kim cương không có tính giữ nhiệt, nên trong cùng 1 môi trường bạn sờ vào kim cương tự nhiên sẽ có cảm giác mát lạnh. Bạn có thể áp chúng lên môi hoặc lên má để nhận biết, bởi đây là những vùng nhạy cảm trên cơ thể.
  • Ánh sáng: Kim cương tự nhiên rất sáng còn kim cương nhân tạo có ánh sáng kém hơn.
  • Đường cắt: Nếu bạn đặt kim cương nằm ngang tầm nhìn và nhìn sang 2 bên hoặc nhìn từ viền bạn sẽ thấy các viên kim cương nhân tạo có từ 2-3 đường cắt bên trong dù là rất mờ.
  • Kiểm tra bằng nước: Cho 1 chút nước lên bề mặt nhẫn thì chiếc nhẫn kim cương tự nhiên sẽ cho nước lan ra chậm hơn còn kim cương nhân tạo khiến nước lan nhanh hơn.

Mua nhẫn cầu hôn kim cương ở đâu? Làm sao để nhận biết được kim cương thật giả bằng mắt thường? Những thông tin trong bài viết hôm nay hy vọng sẽ phần nào giúp bạn tìm được câu trả lời cho chính mình!

Bạn cần tư vấn thêm về kim cương và trang sức kim cương, hãy gọi mình số hotline 0919.857.876 nhé

Mời bạn xem thêm:

MUA NHẪN CẦU HÔN – NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG HAY GẶP PHẢI

GỢI Ý VỀ CÁCH CHỌN MUA NHẪN CẦU HÔN ĐẸP NHẤT

QUÁCH THỊ MINH NGỌC

Chủ sáng lập thương hiệu ODY – Trang Sức Kim Cương Thiên Nhiên


Mong rằng những bài chia sẻ về kim cương thiên nhiên và trang sức kim cương thiên nhiên của Ngọc sẽ hữu ích với bạn.
Để xem nhiều bài viết khác trên blog, bạn hãy bấm vào đây nhé.
Để tham khảo sản phẩm trang sức kim cương, bạn hãy truy cập vào đây.
Bài viết liên quan
All in one