Nhẫn kim cương là một trong những loại trang sức trong mơ cho nhiều người. Vậy những lý do nào đã khiến cho giá nhẫn kim cương luôn cao hơn so với nhiều trang sức khác?

Giá nhẫn kim cương luôn cao hơn những loại trang sức khác

Chào bạn,

Nhắc đến nhẫn kim cương, nhiều người thường liên tưởng đến hình ảnh lộng lẫy cùng giá thành đắt đỏ. Tùy theo Carat (đơn vị đo khối lượng kim cương) mà giá thành kim cương sẽ cao hoặc thấp hơn. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc, vì sao giá nhẫn kim cương lại luôn cao hơn so với những loại trang sức khác? Và yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhẫn kim cương? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

VÌ SAO GIÁ NHẪN KIM CƯƠNG LUÔN CAO HƠN SO VỚI NHỮNG LOẠI TRANG SỨC KHÁC?

Kim cương là một trong 2 hình thù phổ biến nhất của carbon, có độ cứng rất cao cùng khả năng khúc xạ cực tốt. Kim cương được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, điển hình là ở ngành trang sức. Có rất nhiều lý do để biến kim cương trở thành loại trang sức được ưa chuộng và có giá thành đắt đỏ hàng đầu hiện nay.

1. Trữ lượng kim cương được khai thác hạn chế hơn nhiều so với các loại trang sức khác?

Kim cương là loại đá quý được phân bố ở một vài nơi trên thế giới, tập trung chủ yếu tại châu Phi – Nơi có các công nghệ và kỹ thuật khai thác chưa phát triển. Điều này khiến cho kim cương trở nên quý hiếm hơn. Thêm vào đó, kim cương cũng lại cực kì khó khai thác và đòi hỏi nhiều nỗ lực từ các công ty, đơn vị.

Khai thác khó khăn cùng với việc trữ lượng thấp đã khiến cho giá thành kim cương tự nhiên trở nên đắt đỏ và được cả thế giới săn lùng.

2. Chế tác cần sự công phu, tỉ mỉ cao:

Bên cạnh trữ lượng thấp, kim cương cũng là loại vật liệu có độ cứng cao nhất. Điều này khiến cho việc chế tác kim cương trở thành điều vô cùng khó khăn và cần một dụng cụ chế tác riêng để tạo nên viên kim cương hoàn mỹ nhất cho chiếc nhẫn. Nhờ vào sự khó khăn trong việc chế tác cùng độ cứng của mình mà kim cương luôn được biết đến như là đại diện cho sự bền bĩ, vững chải.

3. Giá trị phong thủy:

Trong phong thủy, kim cương được biết đến như là một linh vật may mắn cho người sử dụng. Vì nó đã ở dưới lòng đất hàng tỷ năm và hấp thụ linh khí từ đất, truyền cho người sử dụng. Đồng thời, kim cương cũng có mẫu mã lộng lẫy, thu hút và khiến cho người sử dụng cảm thấy mình tự tin hơn.

YẾU TỐ NÀO ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ NHẪN KIM CƯƠNG?

Giá của kim cương thiên nhiên ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của nhẫn kim cương

Trên thực tế, giá của kim cương thiên nhiên ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của nhẫn kim cương, giá của kim cương chịu tác động bởi yếu tố trọng lượng, độ tinh khiết, màu sắc, địa chỉ bán, hình dáng. Đặc biệt, những loại kim cương nhân tạo thường sẽ có giá thành thấp hơn rất nhiều so với kim cương tự nhiên.

Với vẻ đẹp tuyệt vời của mình, nhẫn kim cương dù có giá thành cao nhưng lại được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về giá nhẫn kim cương, vui lòng liên hệ hotline 0919857876

QUÁCH THỊ MINH NGỌC

Chủ sáng lập thương hiệu ODY – Trang Sức Kim Cương Thiên Nhiên.


Mong rằng những bài chia sẻ về kim cương thiên nhiên và trang sức kim cương thiên nhiên của Ngọc sẽ hữu ích với bạn.
Để xem nhiều bài viết khác trên blog, bạn hãy bấm vào đây nhé.
Để tham khảo sản phẩm trang sức kim cương, bạn hãy truy cập vào đây.
Để liên hệ tư vấn hoặc mua hàng, bạn hãy vào phần liên hệ này nhé.
Bài viết liên quan
All in one