Bạn đang tìm kiếm nhẫn cầu hôn kim cương không chỉ đáp ứng được vấn đề mẫu mã mà còn phải phù hợp tài chính? Bài viết hôm nay Ngọc sẽ chia sẻ bí quyết chọn nhẫn kim cương cầu hôn siêu hot và có mức giá thành vô cùng phải chăng. 

nhẫn cầu hôn kim cương

Mua nhẫn cầu hôn kim cương làm sao để phù hợp với tài chính cá nhân

GIÁ NHẪN CẦU HÔN KIM CƯƠNG DỰA VÀO NHỮNG YẾU TỐ NÀO?

Trên thực tế thì giá nhẫn kim cương để cầu hôn sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố. Đầu tiên đó chính là phần vỏ nhẫn được làm từ chất liệu gì, là vàng AU585 (14k) hay là AU750 (18k). Bên cạnh đó, việc thiết kế nhẫn đơn giản hay cầu kỳ cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến mức giá thành. Yếu tố thứ hai cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng, đó chính là viên kim cương chủ. 

1. GIÁ THÀNH PHỤ THUỘC VÀO VỎ NHẪN:

Vỏ nhẫn thường có nhiều thiết kế khác nhau, từ đơn giản cho đến cầu kỳ, tùy vào yêu cầu riêng mà sẽ có những thiết kế mới lạ, độc đáo, mang tính cá nhân hóa. Do đó mà giá thành của nhẫn kim cương cầu hôn sẽ thay đổi tùy theo thiết kế nhẫn ra sao. Bên cạnh đó, chất liệu làm nên vỏ nhẫn cũng không kém phần quan trọng. 

Ví dụ:

  • Vỏ nhẫn trơn 4 chấu cho viên chủ từ 4.5ly sẽ có giá dao động từ 5.500.000 đến 7.500.000 tùy theo chất liệu vàng bạn chọn là AU585 hay AU750.
  • Vỏ nhẫn có đính kim cương tấm 2 bên đai hoặc thiết kế kiểu halo-đai trơn sẽ có giá từ 12.800.000
  • Vỏ nhẫn có đính kim cương tấm 2 bên đai và vòng halo vuông tròn sẽ có giá từ 18.000.000

 (Lưu ý, đây là giá Ngọc gửi bạn tham khảo, giá có thể thay đổi tùy thời điểm và ni tay)

Một số mẫu Ngọc mời bạn tham khảo:

2. GIÁ THÀNH PHỤ THUỘC VÀO KIM CƯƠNG CHỦ

Bên cạnh những viên kim cương tấm được đính trên vỏ nhẫn (đã được tính vào giá thành), thì kim cương chủ chính là linh hồn của một chiếc nhẫn kim cương. Có thể nói là giá thành sẽ phụ thuộc tận 50% ở viên kim cương chủ này, do đó mà bạn cần cân nhắc lựa chọn viên kim cương sao cho phù hợp. 

nhẫn cầu hôn kim cương

Giá thành của nhẫn cầu hôn kim cương phụ thuộc 50% vào kim cương chủ

Giá của viên kim cương chủ này sẽ phụ thuộc vào phần chất lượng kim cương. Trong đó, chất lượng kim cương sẽ được kiểm định dựa trên 4 yếu tố là màu sắc, độ tinh khiết, dạng cắt và cuối cùng là trọng lượng. Nhiều người cứ nghĩ rằng, một viên kim cương có carat càng lớn thì sẽ càng đắt tiền. Trên thực tế thì giá thành của kim cương sẽ ảnh hưởng bởi cả 4 yếu tố nêu trên, không thể nào định giá chỉ thông qua carat. 

Do đó bạn nên lưu ý, hai viên kim cương có thể bằng khối lượng, nhưng giá thành vẫn sẽ chênh lệch, vì độ tinh khiết, màu sắc và dạng cắt khác nhau. 

Một số viên kim cương chủ được sử dụng phổ biến nhất cho nhẫn cầu hôn:

(Lưu ý, đây là giá được cập nhật đầu năm 2023, viên cụ thể bạn nhắn cho Ngọc nhé)

Viên 4.5ly
– 4.5 D VVS1 3EX F kiểm định GIA: 29.500.000
– 4.5 D VS1 3EX F kiểm định GIA: 18.000.000
– 4.5 D VS2 3EX N kiểm định GIA: 16.200.000
– 4.5 E IF 3EX N kiểm định GIA: 26.900.000
– 4.5 E VVS2 3EX N kiểm định GIA: 18.300.000
– 4.5 E VS1 3EX N kiểm định GIA: 17.200.000
– 4.5 F VVS2 3EX N kiểm định GIA: 19.500.000
– 4.5 F VVS2 3EX F kiểm định GIA: 18.800.000
– 4.5 G VVS1 3EX N kiểm định GIA: 17.000.000
– 4.5 G VVS2 3EX N kiểm định GIA: 16.000.000
– 4.5 H VS2 3EX N kiểm định GIA: 12.500.000

BÍ QUYẾT CHỌN NHẪN CẦU HÔN KIM CƯƠNG ĐẸP HỢP TÀI CHÍNH

Qua phần trình bày trên, chắc hẳn bạn đã rõ về hai yếu tố ảnh hưởng tới giá thành của một chiếc nhẫn kim cương. Vậy thì làm thế nào để có thể chọn nhẫn cầu hôn kim cương vừa đẹp, vừa đúng ý mà lại còn phù hợp tài chính? 

CHỌN LỰA MẪU MÃ PHÙ HỢP

Với những chiếc nhẫn có thiết kế đơn giản thì thường sẽ có mức giá thành rẻ hơn. Do đó, nếu tài chính của bạn không quá dư dả thì có thể ưu tiên chọn thiết kế nhẫn đơn giản một chút, các chi tiết được lược bớt nhiều. Từ đó thì phần kim cương tấm được đính trên vỏ nhẫn cũng sẽ giảm xuống. Giúp cho bạn tiết kiệm ngân sách một cách thông minh mà vẫn sở hữu được một mẫu nhẫn kim cương tinh tế. 

CHỌN CHẤT LIỆU VỎ NHẪN

Chất liệu của phần vỏ nhẫn cũng là yếu tố hết sức quan trọng. Bạn có thể lựa chọn vàng trắng. Bởi lẽ, kim cương thường có màu trắng trong như vậy sẽ đồng bộ với vỏ nhẫn hơn. Tuy nhiên vẫn có những loại kim cương có màu vàng, thì thường sẽ được kết hợp với các loại vàng 14k và 18k để làm vỏ nhẫn. Tùy thuộc vào kinh tế của mình mà bạn có thể cân nhắc giữa các loại vàng để làm vỏ nhẫn.

nhẫn cầu hôn kim cương

Nhẫn cầu hôn kim cương có thiết kế cầu kỳ sẽ tốn nhiều chi phí hơn

CHỌN KIM CƯƠNG TẤM VÀ KIM CƯƠNG CHỦ

Với thiết kế đơn giản thì sẽ dùng ít kim cương tấm hơn. Còn riêng đối với viên kim cương chủ thì vẫn nên cân nhắc về chất lượng kim cương. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lượng carat nhỏ xuống một chút và nâng cao độ sạch và màu sắc vốn có của kim cương lên. 

ĐỊA CHỈ UY TÍN CUNG CẤP NHẪN CẦU HÔN CHO BẠN

Chắc hẳn rằng bạn rất băn khoăn trong việc lựa chọn nhẫn kim cương để cầu hôn bạn gái. Làm sao để có được chiếc nhẫn vừa đẹp, vừa đúng ý lại còn phù hợp với tài chính cá nhân. Đừng lo lắng vì đã có ODY, nơi giúp bạn tìm ra chiếc nhẫn kim cương phù hợp nhất. Nếu như bạn còn đang băn khoăn về mẫu mã odydiamond.vn để tham khảo nhiều mẫu nhẫn cầu hôn kim cương. Bên cạnh đó, hãy liên hệ trực tiếp với ODY để được hỗ trợ và tư vấn tận tình nhằm giúp bạn chọn ra nhẫn kim cương phù hợp tài chính. 

Cám ơn bạn đã dành thời gian tham khảo qua bài viết này của Ngọc, mong rằng những chia sẻ này có thể giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn chiếc nhẫn kim cương cầu hôn dành tặng cho người yêu thương nhé.

Mến chào và Chúc bạn thành công!

QUÁCH THỊ MINH NGỌC

Chủ sáng lập thương hiệu ODY – Trang Sức Kim Cương Thiên Nhiên


Mời các bạn xem thêm một số thông tin hữu ích khác:

MUA NHẪN CẦU HÔN – NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG HAY GẶP PHẢI

3 LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH KHI CHỌN MUA NHẪN CẦU HÔN KIM CƯƠNG

MUA NHẪN CẦU HÔN NÊN CHỌN LOẠI NÀO?

 

Bài viết liên quan
All in one